DỊCH VỤ NỔI BẬT

Xử lý nước cấp

Xử lý nước thải

Xử lý khí thải

Xử lý chất thải rắn

Trạm bơm Thoát lũ

Hệ thống Tưới tiêu

Trạm bơm Chống ngập

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP MÔI TRƯỜNG CHÂU Á
Tầng 10, Nhà CT3-3, KĐT Mễ Trị Hạ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: +84 4 3787 5153 | Fax: +84 4 3787 5066
Email: project@asiawater.com.vn

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

Trang chủ » Xử lý nước thải

 • GIAI ĐOẠN TIỀN XỬ LÝ
  Giai đoạn này loại bỏ các chất có thể dễ dàng thu được từ nước thải đầu vào. Các chất tiêu biểu được lọai bỏ trong quá trình tiền xử lý bao gồm mỡ, dầu, mỡ bôi trơn, cát, sỏi và đá, chất rắn lơ lửng. Giai đoạn này được thực hiện hoàn toàn bằng phương pháp cơ học , hóa học và phương pháp Lý – hóa. Ngoài ra, giai đoạn này có chức năng ổn định nước thải như : Điều chỉnh Ph, điều chỉnh lưu lượng và tải lượng các chất ô nhiễm có trong nước thải.

  GIAI ĐOẠN XỬ LÝ SINH HỌC
  Giai đoạn này chủ yếu dùng các phương pháp xử lý sinh học như : Yếm khí, hiếu khí , thiếu khí để loại bỏ các hợp chất hữu cơ tan trong nguồn  nước thải nhằm giảm các chỉ số BOD ,COD, T- N, T –P…Quá trình này hoạt động hiệu quả khi các thành phần cơ chất  (các hợp chất chứa Carbon), dinh dưỡng (các hợp chất chứa Nitơ và Phốt pho ) nồng độ ô xy hòa tan trong nước được bổ sung hợp lý .

  GIAI ĐOẠN XỬ LÝ HOÀN THIỆN
   Xử lý hoàn thiện là giai đoạn cuối cùng nhằm mục đích ổn định chất lượng nước sau xử lý trước khi xả thải ra môi trường  (như sông, biển, hồ , mặt đất..) xử lý hoàn thiện có thể được lắp đặt tại bất kỳ nhà máy xử lý nước thải nào .Nếu cần thiét phải khử trùng thì nó là công đoạn cuối cùng trong giai đoạn này .

  GIAI ĐOẠN XỬ LÝ BÙN
  Các cặn tích lũy trong một quá trình xử lý nước thải phải được xử lý và xử lý một cách an toàn và hiệu quả .Mục đích là để giam số lượng các chất hữu cơ và số lượng vi sinh vật gây bệnh có trong nước thải .Các thiết bị xử lý thông dụng nhất trong giai đoạn này là : Bể phân hủy bùn, bể nén bùn, máy ép bùn ( ly tâm, khung bản, băng tải…)